“TỦ SÁCH VĂN HOÁ DÀNH CHO BỆNH NHÂN TRẺ EM” – MỘT HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN MANG Ư NGHĨA NHÂN VĂN SÂU SẮC

Hôm nay, ngày 30/5/2008, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Báo Văn Hoá (Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch) tổ chức khai trương “Tủ sách văn hoá dành cho bệnh nhân trẻ em”. Đây là một hoạt động từ thiện mang ư nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt hơn lại diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bênh viện Nhi khoa đầu ngành trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện đă đạt được nhiều thành tựu Y học nổi bật trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh tật trẻ em: Can thiệp tim mạch Nhi khoa; Phẫu thuật Nội soi; Ghép gan; Ghép tủy… Trung b́nh mỗi năm bệnh viện tiếp nhận và điều trị nội trú trên 42.000 lượt bệnh nhân nhi, trong đó có rất nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Các em phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật, tiêm truyền… Nhu cầu chăm sóc về tâm lư, tinh thần là vô cùng cần thiết và chính đáng của các em.

PGS.TS – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Tủ sách Văn hóa cho bệnh nhân trẻ em là hoạt động được tổ chức nhằm quyên góp sách từ thiện với mong muốn gửi tặng các em nhỏ không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo, phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện, nhằm giúp đỡ và chia sẻ cùng các em một cách thiết thực và hiệu quả nhất”. 

Trong suốt thời gian qua, được sự giúp đỡ nhiệt t́nh của Chi đoàn thanh niên và các phóng viên Báo Văn Hóa cùng các bạn Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện, đặc biệt là các Nhà xuất bản, các Công ty, các Nhà sách, các tổ chức, cá nhân và rất nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ, ủng hộ cho hoạt động từ thiện nhân đạo này.

Ông Trần Đăng Khoa, Tổng Biên tập Báo Văn Hoá nhấn mạnh: “Đây là một hoạt động từ thiện mang ư nghĩa nhân văn sâu sắc, v́ thế nó nhận được sự ủng hộ rất nhanh, nhiệt t́nh. Mới phát động trong thời gian chưa đầy 1 tháng mà đă có gần 2.000 cuốn sách thuộc hàng chục đầu sách khác nhau dành cho trẻ em được quyên góp và mang đến Tủ sách văn hoá tại Bệnh viện trong đợt đầu tiên. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện do Báo Văn Hoá phát động như Hướng về vùng cao (quyên góp gạo và quần áo ủng hộ cho đồng bào vùng cao); xây dựng Thư viện cho đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn; ủng hộ các gia đ́nh hoặc cá nhân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…”

Lễ khai trương Tủ sách văn hoá được tiến hành vào 15h ngày 30/5/3008 tại Hội trường lớn của Bệnh viện và Pḥng chơi trị liệu cho trẻ nằm viện cùng với một chương tŕnh văn nghệ đặc biệt: chương tŕnh Âm nhạc chăm sóc tâm lư trẻ nằm viện do các bạn học sinh trường Tiểu học Khương Thượng đến biểu diễn chào mừng, chia sẻ với các em nhỏ không may mắn, đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6.

Trong thời gian đầu tiên, Bệnh viện sẽ đặt Tủ sách Văn hoá tại pḥng CHƠI TRị LIệU cho trẻ nằm viện. Việc quản lư, giám sát hoạt động sẽ được tiến hành thường xuyên và chặt chẽ.

Chi tiết xin liên hệ:

1. Bà Bạch Thu Phương
Pḥng Tổ chức cán bộ – Bệnh viện Nhi Tw- đ/c18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04.8357533 / Fax: 04.7754448
Email: [email protected]
Website: www.benhviennhitu.org.vn

2. Ông Đỗ Mạnh Hùng
Bí thư Đoàn Thanh niên – Bệnh viện Nhi Tw
Điện thoại: 04.8343700 (213).
Di động: 0913 304075
Email: [email protected]
Website: www.benhviennhitu.org.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *