Cách chữa trẻ biếng ăn kém ngủ

Phương pháp chữa trẻ biếng ăn kém ngủ

Trẻ đang trong giai đoạn phát triển thường rất biếng ăn kém ngủ khiến cho các bậc cha mẹ rất đau đầu và vất vả trong việc giúp trẻ có cảm giác ăn ngon miệng và thèm ăn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có phương pháp hiệu quả để giúp bé yêu […]

Trẻ đang trong giai đoạn phát triển thường rất biếng ăn kém ngủ khiến cho các bậc cha mẹ rất đau đầu và vất vả trong việc giúp trẻ có cảm giác ăn ngon miệng và thèm ăn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có phương pháp hiệu quả để giúp bé yêu “ăn ngon-chóng lớn”

Khi bắt đầu phát triển trẻ thường hay ốm, ít ăn hoặc không muốn ăn, lâu dần sinh ra chứng biếng ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng. Bé biếng ăn gây ảnh hưởng đến việc giảm khả năng hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng của trẻ đồng thời dó cũng là nguyên nhân khiến cho chỉ số cơ thể và chỉ số trí tuệ đạt ở mức trung bình trở lên.

Muốn có phương pháp tốt cha mẹ cũng cần phải tìm được nguyên nhân khiến cho trẻ trở nên biến ăn. Trong đó, có các nguyên nhân chủ yếu sau:

  1. Trẻ biếng ăn là do tâm lý: Có thể do cha mẹ ép quá hoặc do trẻ bị đánh lừa, bị bỏ rơi nhiều lần sinh ra chán nản và lười ăn.
  2. Trẻ biếng ăn do thức ăn không ngon, khó tiêu hóa hoặc quá đơn điệu.
  3. Trẻ biếng ăn do mắc một số bệnh như nóng, sốt, tiêu hóa kém, các bệnh về răng, miệng.
  4. Trẻ biếng ăn sau khi dùng thuốc không phù hợp.
  5. Trẻ biếng ăn do cha mẹ tập hư cho con cái, khi cho ăn không nên quá chiều trẻ.
  6. Trẻ biếng ăn do bẩm sinh hoặc do sinh lý (khi trẻ biết đứng, biết lật, biết ngồi, biết đi)

Phương pháp hiệu quả giúp trẻ biếng ăn dành cho cha mẹ:

Thường xuyên thay đổi món ăn cho bé giúp bé không bị mau ngán và co đầy đủ chất dinh dưỡng. Cũng không nên ép bé ăn nhiều lần trong một bữa, nên chia bữa ăn thành nhiều lần (từ 5-6 bữa) dể cho bé dễ tiêu hóa và có cảm giác thèm ăn.

Không nên cho trẻ ăn đồ ngọt, uống sữa hay nước trái cây gần trước bữa ăn, điều đó sẽ làm trẻ không có sự thèm muốn với các món ăn, dẫn đến chóng chán. Nên quyết liệt khi trẻ đòi ăn thứ này mà không phải thứ khác.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày mà trẻ thiếu, xổ giun 6 tháng một lần, giữ vệ sinh răng miệng cho bé, diều trị bệnh nhiễm trùng.

Bên cạnh đó có thể bổ sung những chất giúp đẩy lùi tình trạng biếng ăn ở trẻ như:

Lysine: Lysine là một acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp. Bổ sung Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thụ tối đa dinh dưỡng. Dưỡng chất này còn giúp phát triển chiều cao, ngăn ngừa bệnh còi xương, loãng xương nhờ tác dụng tăng cường hấp thụ canxi, ngăn cản sự bài tiết chất khoáng này ra ngoài cơ thể.

Bổ sung vi sinh vật đường ruột góp phần hoàn thiện hệ tiêu hóa của trẻ: bổ sung vi sinh vật có nhiều cách trong đó dùng men bia được khuyên dùng hơn cả bởi vì: Men bia chứa các vi sinh vật được nuôi cấy với độ tinh khiết cao. Đây là các vi sinh vật có lợi, khi bổ sung vào hệ tiêu hóa của trẻ có tác dụng tiêu hóa tốt thức ăn, giúp trẻ hấp thu tối đa dinh dưỡng, kích thích sự thèm ăn của trẻ. Không chỉ có thế, men bia còn tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, bảo vệ hệ thần kinh, kích thích nội tiết tố giúp trẻ mau lớn.

Trên thị trường cũng có nhiều TPCN hỗ trợ cho trẻ ăn ngon nhưng có bà mẹ nên dùng TPCN  Kids new bio-Sirup vì nó chứa hàm lượng L-Lysin cao lên đến 1000mg giúp cho trẻ ăn ngon miệng, hết biếng ăn. Với cao men bia tươi (Chứa 21 loại acid amin cùng các nguyên tố vi lượng như: Kẽm, mangan,….), DHA, Taurin, Vitamin B1, B2, PP… hỗ trợ tăng mạnh hấp thu, bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

TPCN  Kids new bio-Sirup dùng cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển, trẻ kém ăn, chậm lớn, kém hấp thu, còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu calci…

Các trường hợp thiếu hụt dinh dưỡng hoặc đang theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt, hay trong thời kỳ dưỡng bệnh, cơ thể suy nhược…. Và Có thể dùng cho mọi lứa tuổi.

Dùng trước bữa ăn sáng và bữa trưa khoảng 30 phút.

Sản phẩm do  Trunghanpharma sản xuất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *