Mối nguy hại của viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là được đánh giá là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến mà chị em phải đối mặt. Vậy, mối nguy hại của viêm nội mạc tử cung là gì, cùng nghe lời giải đáp từ bác sĩ phòng khám phụ khoa 575.

Mối nguy hại của viêm nội mạc tử cung như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa 575 cho biết, nội mạc tử cung là lớp niêm mạc bên ngoài thành tử cung, chịu sự tác động của hormone sinh dục, hàng tháng, khi trứng rụng không được thụ tinh, lớp này sẽ bong ra gây ra hiện thượng kinh nguyệt. Còn nếu trứng được thụ tinh, lớp niêm mạc sẽ dày lên để phôi thai bám chắc và làm tổ.

Như vậy, mọi người có thể thấy, lớp niêm mạc này đóng vai trò khá quan trọng về sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em. Sau đây là những nguy hại của viêm nội mạc tử cung:

Mắc viêm nội mạc tử cung sẽ gây cho chị em chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Cản trở quá trình thụ tinh, suy giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Từ viêm nội mạc tử cung, bệnh có thể lây lan sang các bộ phận khác ở cơ quan sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, tắc vòi trứng… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em mắc bệnh.

Viêm nội mạc tử cung gây ra các rối loạn về chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, làm tổ, tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non ở thai phụ mắc bệnh này.

Những chị em mắc viêm nội mạc tử cung dễ nhiễm khuẩn huyết vì vậy cần xử lý kịp thời và đúng cách.

Từ những nguy hại kể trên của viêm nội mạc tử cung, chúng ta có thể thấy viêm nội mạc tử cung dẫn đến vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đây là những mối nguy hại của viêm nội mạc tử cung từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa 575. Từ những thông tin này, chắc hẵn chị em đã thấy được sự huy hiểm của bệnh viêm nội mạc tử cung. Chính vì vậy, hãy chú ý giữ gìn sức khỏe của mình bằng cách sống khoa học hơn và tự nạp thêm nhiều kiến thức về viêm nội mạc tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Phòng khám phụ khoa 575 có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí và thường trực, giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. Bên cạnh đó, phòng khám phụ khoa 575 có trang bị đầy đủ máy móc dụng cụ phục vụ cho quá trình khám và điều trị bệnh. Cùng quy trình nghiêm ngặt, hệ thống phòng buồng tiện nghi và vô trung theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, phòng khám phụ khoa 575 là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *